LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Đăng lúc: 14:35:47 28/12/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 27/12/2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Thanh Hoá phối hợp với phường Đông Hải tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Chiên, phố Ái Sơn 2, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa. Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Lê Đình Quý, Thành ủy viên, PCT thường trực MTTQ thành phố, các đồng chí Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố Thanh Hoá; đồng chí Đàm Đình Diện, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phường. Cấp ủy, ban liên cán, gia đình, dòng họ, Nhân dân phố Ái Sơn 2 cùng tham gia.

IMG_20231228_152047.jpg
Hình ảnh: Các đ/c lãnh đạo thành phố, phường tại buổi lễ

Trong những năm qua, công tác chăm lo tới đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của Thành phố luôn được Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố quan tâm, chỉ đạo. Xây dựng Nhà Đại đoàn kết là một trong những ưu tiên hàng đầu nhằm mục đích ổn định về chỗ ở cho các hộ khó khăn về nhà ở.

Thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Được sự quan tâm của UB MTTQ thành phố Thanh Hoá, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ phường Đông Hải hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Chiên có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở.
Sau hơn 1 tháng thi công, công trình xây dựng đã hoàn thành những hạng mục cuối cùng. Công trình nhà cấp 4, mái lợp tôn, vì kèo sắt, điện nước hoàn chỉnh gồm phòng ngủ, phòng khách và công trình bếp, vệ sinh khép kín, Tổng giá trị công trình đến ngày hoàn thiện là 250 triệu đồng.

Trong quá trình xây dựng ngoài sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của UB MTTQ thành phố, UB MTTQ phường Đông Hải đã vận động các cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ cát, gạch, xi măng và sơn để cùng với hộ bà Chiên hoàn thành công trình.

IMG_20231228_150203.jpg
Hình ảnh: Đ/c Lê Đình Quý, PCT thường trực MTTQ thành phố phát biểu tại buổi Lễ

IMG_20231228_150112.jpg
Hình ảnh: Đ/c Đàm Đình Diện, Bí thư Đảng uỷ phường phát biểu tại buổi Lễ

IMG_20231228_150150.jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UB MTTQ VN phường phát biểu tại buổi Lễ

Chia sẻ niềm vui với gia đình bà Nguyễn Thị Chiên, các đồng chí lãnh đạo thành phố, phường mong muốn căn nhà sẽ là động lực giúp cho gia đình bà an tâm vui sống, động viên con cháu chăm lo phát triển kinh tế, đóng góp vào vào sự phát triển của địa phương.

IMG_20231228_150209.jpg
Hình ảnh: Đ/c Lê Thị Loan, Chủ tịch Hội TNXP trao quà cho gia đình

Tại buổi Lễ bàn giao, hội Cựu Thanh niên xung phong phường Đông Hải cũng đã tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Chiên./.