Kiểm tra, xử lý vi phạm theo phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật về lấn chiếm đường giao thông trên địa bàn

Đăng lúc: 10:17:07 09/05/2024 (GMT+7)

Ngày 07/5/2024, Chánh văn phòng Thành uỷ thành phố Thanh Hoá ban hành Công văn số 2828/CV-VPTU về việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật về lấn chiếm đường giao thông trên địa bàn, gửi các Đảng ủy, UBND phường, xã biết và tổ chức thực hiện:

Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật điện tử (thuonghieuvaphapluat.vn) có bài viết của tác giả Duy Phúc đăng ngày 19/4/2024 với tiêu đề “Đám cưới lấn đường giao thông: Hiểm họa khôn lường” phản ánh nội dung: Thời gian qua trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nói riêng và nhiều xã, huyện ở tỉnh Thanh Hóa nói chung đang có nhiều đám cưới ngang nhiên lấn chiếm đường giao thông, kể các tuyến Quốc lộ, tỉnh lộ để làm rạp đám cưới. Dù biết việc cưới hỏi của mỗi gia đình là chuyện đại sự nhưng rất cần các gia đình có đám cưới nêu cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, việc cố tình vi phạm thì hậu quả về an toàn giao thông là rất khó lường.

Trên cơ sở nội dung phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật điện tử nêu trên, Thường trực Thành ủy có ý kiến như sau:

1. Đảng ủy các phường, xã lãnh đạo, chỉ đạo UBND phường, xã thường xuyên kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm đường giao thông để làm rạp đám cưới trên địa bàn theo phản ánh của Tạp chí Thương hiệu và Pháp luật điện tử nêu trên. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, xã chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy nếu để xảy ra tình trạng lấn chiếm đường giao thông để làm rạp đám cưới trên địa bàn mà không có biện pháp xử lý kịp thời.

2. Các Tổ công tác liên ngành của thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, cũng như việc lấn chiếm đường giao thông để làm rạp đám cưới trên địa bàn được giao phụ trách, chủ động báo cáo Thường trực Thành ủy xem xét trách nhiệm của UBND các phường, xã để xảy ra vi phạm mà không có biện pháp xử lý kịp thời./.

CV 2826 Thành uỷ!