Kế hoạch phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 15:02:13 08/12/2023 (GMT+7)

Ngày 29/11/2023, UBND thành phố Thanh Hoá ban hành Kế hoạch số 1613/KH-UBND về phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Theo đó, UBND thành phố Thanh Hóa xây dựng kế hoạch phân loại, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH):

IMG_20231208_150908.jpg

Với mục đích tổ chức thực hiện tốt công tác phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt nhằm kiểm soát nguồn ô nhiễm, bảo vệ môi trường, cảnh quan hệ sinh thái, môi trường trong lành; quan điểm phát triển kinh tế - xã hội nhưng không đánh đổi môi trường trên địa bàn thành phố; nâng cao vai trò trách nhiệm, quyền hạn của các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân liên quan trong việc phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn thành phố; phân công nhiệm vụ, cho các phòng, ban, UBND phường, xã, cơ quan, đơn vị tập trung lãnh chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ được giao; thống nhất quan điểm lãnh chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền thành phố, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và cộng đồng dân cư tham gia thực hiện quản lý chất thải rắn sinh hoạt; tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của toàn dân, từ mỗi cá nhân, gia đình đến cộng đồng khu dân cư trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời,  yêu cầu  việc xây dựng kế hoạch triển khai quy định chi tiết về quản lý CTRSH của hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa phải gắn liền với các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, toàn diện, đảm bảo tính khả thi, gắn với việc thực hiện phát triển kinh tế đối với công tác bảo vệ môi trường, thu gom chất thải rắn; mọi tổ chức, đơn vị sản xuất, kinh doanh, cơ quan đoàn thể, cá nhân, hộ gia đình có trách nhiệm phân loại rác tại nguồn phù hợp với mục đích quản lý, xử lý và chi trả giá dịch vụ cho hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý CTRSH theo quy định của UBND tỉnh và các quy định của pháp luật có liên quan;  các phòng, ban, ngành, UBND các phường, xã, cấp ủy Đảng, chính quyền coi đây là công tác lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên hàng năm; duy trì thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường, phòng ngừa, khắc phục ô nhiễm và suy thoái môi trường, nâng cao chất lượng môi trường sống, môi trường lao động, bảo vệ sức khỏe cho người dân; tuyên truyền phố biến rộng rãi đến tất cả các tổ chức, cá nhân hộ gia đình để thực hiện kế hoạch./.
Xem chi tiết KH-phân loại rác thải.pdf tại đây!