Tham gia Cuộc thi ảnh Chủ đề về gia đình "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” năm 2024

Đăng lúc: 10:01:42 16/04/2024 (GMT+7)

Ngày 06/4/2024, UBND thành phố Thanh Hoá ban hành Kế hoach số 450/KH-UBND về tham gia Cuộc thi ảnh Chủ đề về gia đình "Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” năm 2024.

Với mục đích: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, vai trò của mái ấm gia đình đối với sự phát triển của đất nước, xã hội, nơi duy trì nòi giống và là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng, giáo dục nhân cách con người, đồng thời gia đình còn là nơi lưu giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; lan toả được thông điệp “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”; đề cao vai trò của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và toàn xã hội trong việc tiếp tục quan tâm đến gia đình, gìn giữ và phát huy các gia trị đạo đức, lối sống tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong việc giữ gìn hạnh phúc bền vững của mỗi gia đình hướng đến xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững; lưu giữ những khoảnh khắc gia đình trong cuộc sống hằng ngày, thể hiện tình cảm, tình đoàn kết, yêu thương lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình; gia đình với những khoảnh khắc hăng say lao động, tham gia các hoạt động xã hội đóng góp chung vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng thời yêu cầu:  Tham gia cuộc thi phải đảm bảo tính sáng tạo của các cá nhân, gia đình; thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, các ngành, các gia đình và đông đảo tầng lớp Nhân dân sinh sống trên địa bàn thành phố; các tác phẩm phải đạt mục đích, yêu cầu, đúng quy định của Ban Tổ chức đồng thời phải đảm bảo chuẩn mực văn hoá, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; tổ chức chấm chọn ảnh phải thật sự khách quan và trung thực; hình ảnh của tác phẩm dự thi phải chụp các gia đình đang sinh sống tại thành phố Thanh Hoá.

Chủ đề, nội dung - “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng” - Ảnh tham gia dự thi là ảnh chụp khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống hằng ngày của các gia đình đang sinh sống trên địa bàn thành phố Thanh Hoá: Bữa cơm gia đình, gia đình có nhiều thế hệ đoàn tụ chuyện trò, gia đình trong lao động sản xuất, gia đình tham gia các hoạt động xã hội, ông bà - các cháu, cha mẹ - con cái, anh chị em trong gia đình... có sức lan toả sâu rộng thông điệp về gia đình hạnh phúc, vai trò của của các thành viên gia đình ngày nay trong cuộc sống đời thường trong việc tích cực trong học tập, nuôi dạy con, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia vào các hoạt động xã hội,… trên địa bàn thành phố.
Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa. Đề nghị các phòng, ban, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các phường, xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.
Kế hoạch thi ảnh.pdf