Thông báo kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 15:17:01 20/03/2024 (GMT+7)

Ngày 19/3/2024, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố Thanh Hoá ban hành Thông báo số 39/TB-ĐKT về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Theo đó Đoàn kiểm tra thông báo thành phần, nội dung và lịch kiểm tra như sau:

1.Thành phần đoàn kiểm tra

- Theo Điều 1, Quyết định số 2258/QĐ-UBND ngày 18/3/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thanh Hóa về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thực hiện duy trì các tiêu chí xã, phường ATTP, ATTP nâng cao và xây dựng xã, phường đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2024.

2. Nội dung kiểm tra

a) Hồ sơ pháp lý

- Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh;

- Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP;

- Cam kết (đối với các cơ sở kinh doanh hàng bao gói, kinh doanh nông, lâm, thủy sản nhỏ lẻ);

- Các hồ sơ Công bố sản phẩm hoặc tự công bố sản phẩm;

- Giấy phép bán lẻ rượu, thuốc lá; giấy phép bán rượu tiêu dùng tại chỗ (nếu có kinh doanh);

- Giấy khám sức khỏe định kỳ do các Bệnh viện Đa khoa hoặc Trung tâm Y tế cấp huyện trở lên cấp cho chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh;

- Hồ sơ truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Sổ ghi chép thông tin nhập hàng tại cơ sở, hợp đồng của đơn vị cung cấp thực phẩm, hóa đơn;

- Giấy xác nhận đã tham gia tập huấn kiến thức về ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống;

- Tem, nhãn mác của sản phẩm;

- Về quảng cáo thực phẩm theo quy định tại Chương VIII Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính Phủ.

- Các quy định khác có liên quan.

b) Cơ sở vật chất phục vụ trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: Nhà xưởng, cửa hàng, nguồn nước, thiết bị, dụng cụ và con người được quy định trong Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Thông tư số 17 /2023/TT-BYT ngày 25/9/2023; Thông tư số 43/2018/TT-BCT ngày 15/11/2018 của Bộ Công thương; Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp.
c) Xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu an toàn thực phẩm cần thiết đối với thực phẩm và dụng cụ chứa đựng thức ăn.
d) Lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định (nếu cần thiết).

3. Lịch kiểm tra: Từ ngày 25/3/2024 đến ngày 30/11/2024. (Lịch kiểm tra sẽ thông báo trực tiếp đến các phường, xã) Yêu cầu chủ cơ sở sắp xếp thời gian, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu có liên quan để làm việc với Đoàn kiểm tra.

Trưởng đoàn kiểm tra đề nghị UBND phường, xã có liên quan thông báo lịch kiểm tra đến các cơ sở được kiểm tra trên địa bàn theo quy định./.

Thongbao.pdftại đây!