Thành phố Thanh Hoá ban hành Kế hoạch quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm năm 2024

Đăng lúc: 10:51:56 20/12/2023 (GMT+7)

Ngày 18/12/2023, UBND thành phố Thanh Hoá ban hành Kế hoạch số 1777/KH-UBND về quản lý vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, năm 2024.

Với mục đích Nâng cao vai trò, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp, các ngành, đơn vị và kiến thức, thái độ, hành vi của các tổ chức, cá nhân, người tiêu dùng về hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), ngăn ngừa dịch bệnh và bảo vệ môi trường.

Đồng thời yêu cầu quản lý chặt chẽ các hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn thành phố; thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra để phát hiện chấn chỉnh kịp thời, xử lý nghiêm các hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trái quy định; tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường trong hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm; hướng dẫn người dân nâng cao nhận thức sử dụng sản phẩm động vật có nguồn gốc được cơ quan chức năng kiểm soát; tập trung chỉ đạo các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ chưa được kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y và dán tem sản phẩm gia súc, gia cầm tại các phường, xã di dời về cơ sở giết mổ tập trung, cơ sở giết mổ đã được nâng cấp đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường tại các phường, xã; phối hợp với các huyện, thành phố giáp thành phố Thanh Hóa để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật ra vào địa bàn thành phố.

UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các phường, xã, các phòng, ban đơn vị liên quan, BCĐ Quản lý, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm thành phố khẩn trương triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, hiệu quả kế hoạch này./.
Xem
Ke-hoach-QLGMGS-GC-2024_tuanlmtpthanhhoa-18-12-2023_14h29p14_signed_khanhlm.tpthanhhoa_18-12-2023-15-12-57(19.12.2023_09h29p02)_signed.pdftại đây!