Phường Đông Hải tuyên truyền, đăng ký nổ pháo hoa do Bộ Quốc phòng sản xuất dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 16:06:56 15/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của thủ tướng chính phủ về quản lý sử dụng pháo, Kế hoạch số 140/KH-UBND ngày 23/11/2023 của UBND phường Đông Hải. Hiện nay pháo hoa thuộc Bộ Quốc phòng được phép hoạt động kinh doanh, các đối tượng có thể làm giả, trà trộn pháo trái phép, với các sản phẩm hợp pháp để mua, bán, cho, tặng, sử dụng. Bên cạnh đó còn xảy ra các trường hợp tự chế tạo pháo nổ trái phép. Ban Chỉ đạo an ninh trật tự phường Đông Hải đề nghị Nhân dân trên địa bàn thực hiện một số nội dung sau:

1. Chỉ mua pháo hoa ở các tổ chức, cá nhân được phép kinh doanh pháo hoa thuộc Bộ Quốc phòng để sử dụng trong các dịp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật.

2. Khi sử dụng pháo hoa phải khai báo nguồn gốc, thời gian nổ pháo với Trưởng phố và bảo đảm an toàn về phòng cháy, chữa cháy, không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

3. Không chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và các loại pháo.

4. Tự giác giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo (do bất cứ nguồn nào mà có) cho Công an phường Đông Hải.

5. Nếu phát hiện các trường hợp nghi vấn sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồ chơi nguy hiểm và pháo sẽ báo tin cho lực lượng Công an phường theo số điện thoại: 0373.917.531./.