Phường Đông Hải triển khai tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024.

Đăng lúc: 10:22:07 11/03/2024 (GMT+7)

Ngày 08/3/2024, UBND phường Đông Hải ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về Tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2024.

Với mục đích: Tiêm vắc xin phòng bệnh gia súc, gia cầm nhằm tạo miễn dịch chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm đối với dịch bệnh; chủ động phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh, khống chế, dập tắt dịch kịp thời khi phát hiện và giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời yêu cầu tiêm phòng bắt buộc 100% gia súc, gia cầm trong diện tiêm phòng; bảo đảm công tác tiêm phòng nhanh gọn, đúng quy trình, đúng kỹ thuật; không để dịch bệnh gia súc, gia cầm xẩy ra trên địa bàn, không để dịch bệnh dại, và các bệnh truyền từ gia súc, gia cầm sang người; bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm phòng.

Triển khai Kế hoạch từ ngày 08/3/2024 đến ngày 11/3/2024.

Thời gian tiêm cuốn chiếu từng phố từ 11/3/2024 đến ngày 20/3/2024.

1. Đối với đàn chó mèo: Tiêm phòng vắc xin phòng bệnh dại; tỷ lệ tiêm 100%.

2. Đối vơi đàn trâu, bò, dê ( Tiêm 2 loại Vắc xin)

- Đàn trâu, bò: Tiêm vắc xin Tụ huyết trùng(THT), Lở mồm long móng(LMLM) Typ O,A.

- Đàn Dê: Tiêm vắc xin phòng bệnh Lở mồm long móng(LMLM) Typ O,A, Vắc xin phòng bệnh đậu dê. Tỷ lệ Tiêm vắc xin phải đạt 100% trong diện tiêm.

3. Đối với đàn lợn

- Tiêm Vắc xin phòng bệnh dịch tả lợn(DTL), đóng dấu lợn(ĐDL), Tụ huyết trùng lợn (THT).

-Tiêm Tiêm vắc xin phòng bệnh (LMLM) cho đàn lợn nái, đực giống, các loại lợn ở các trang trại, gia trại.

-Tiêm vắc xin phòng bệnh Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp (tai xanh) ở lợn tại các ổ dịch cũ, các các trang trại, gia trại, lợn nái, lợn đực giống.

*Tỷ lệ tiêm vắc xin 100%.

4 . Đối với gia cầm

-Tiêm vắc xin phòng bệnh Cúm gia cầm (H5N1), (H5N6) cho đàn gia cầm

-Tiêm Vắc xin Niucatsơn, Tụ huyết trùng gia cầm, dịch tả vịt, cho toàn đàn

-Tỷ lệ tiêm văc xin trên đàn gia cầm phải đạt 100%.

UBND phường Đông Hải yêu cầu các ban ngành đoàn thể, đơn vị nghiêm túc thực hiện để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và phòng chống dịch bệnh từ gia súc gia cầm sang người đạt hiệu quả cao.
KH-Tiem tại đây!