PHƯỜNG ĐÔNG HẢI TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG VÀ NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Đăng lúc: 07:53:05 29/02/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 27/02/2024, UBND phường Đông Hải phối hợp với Hội LHPN phường triển khai thực hiện công tác tổng vệ sinh môi trường, xây dựng các mô hình, hoạt động về bảo vệ môi trường năm 2024 và các hoạt động ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

IMG_20240228_091518.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết số 124-NQ/ĐU ngày 05/01/2024 của Đảng ủy phường Đông Hải về mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024; Nghị quyết số 126-NQ/ĐU ngày 05/01/2024 của Đảng ủy về lãnh đạo xây dựng “Phường kiểu mẫu” năm 2024, UBND phường Đông Hải phối hợp với Hội LHPN phường xây dựng Kế hoạch chỉ đạo, thực hiện công tác ra quân tổng vệ sinh môi trường và xây dựng các mô hình, hoạt động về bảo vệ môi trường trên địa bàn phường. Định kỳ vào sáng thứ 7, chủ nhật hàng tuần, các phố chủ động tuyền truyền, tổ chức cho Nhân dân duy trì tổng vệ sinh môi trường tại địa bàn, ngõ phố, khu dân cư. Phân công các tổ đi kiểm tra, đôn đốc đến từng hộ gia đình và có biện pháp nhắc nhở đối với các hộ chưa làm tốt, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, ý thức cộng đồng của người dân và phát huy vai trò trung tâm của Nhân dân đối với công tác VSMT.

Trong năm 2024, mỗi phố đăng ký xây dựng được ít nhất 1 mô hình, hoạt động về bảo vệ môi trường bằng hình thức xã hội hóa, có thể là mô hình:“Tổ tự quản về vệ sinh môi trường”, “Tuyến đường kiểu mẫu về VSMT”,“Đội tuyên truyền viên, tình nguyện viên về VSMT”; đường tranh bích họa, ban công xanh, tường rào xanh…hoặc các mô hình, hoạt động khác phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, khu dân cư.

Hội LHPN phường Đông Hải tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân tham gia các hoạt động cộng đồng; thu gom, phân loại rác sinh hoạt tại hộ gia đình, khu dân cư; hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; vận động hội viên, phụ nữ tiểu thương, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng kinh doanh buôn bán tại các chợ tăng cường tái sử dụng túi nilon, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường; hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”; “Mỗi phụ nữ một cây xanh”,“Mỗi cơ sở Hội một công trình cây xanh”, góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2025 đạt 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì môi trường”, ngày Môi trường thế giới (5/6) và Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” , cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công tác bảo vệ môi trường phát triển bền vững cho cán bộ Hội, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Hội; duy trì và nhân rộng các mô hình bảo vệ môi trường tuyến đường kiểu mẫu về vệ sinh môi trường; mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” “Nhà sạch – vườn mẫu”,“Trồng hoa thay thế cỏ dại”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”, “Biến rác thành tiền”; chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm”, “Thu gom phế liệu ủng hộ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”…./.

Nguồn: https://truyenhinhtpth.vn/
Đăng tải: Hàn Thương