Kiến nghị số 05/KNVKS của Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Đăng lúc: 07:44:35 23/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 2190/UBND-VP ngày 14/4/2024 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá về việc thực hiện Kiến nghị số 05/KNVKS của Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Ngày 22/4/2024, Chủ tịch UBND phường Đông Hải ban hành Công văn số 224/UBND-TPHT về việc thực hiện Kiến nghị số 05/KNVKS của Viện kiểm sát Nhân dân thành phố Thanh Hóa. Theo Công văn Chủ tịch UBND phường giao công chức Tư pháp - Hộ tịch, Văn hoá - Xã hội, Công an phường, các Nhà trường, Tổ dân phố và đề nghị UB MTTQ, các đoàn thể căn cứ chức năng, nhiệm vụ tham mưu, phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung sau:

- Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân, nhất là thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức thích hợp: Tổ chức hội nghị, ký cam kết, sinh hoạt ngoại khóa, tuyên tuyền trên Trang thông tin điện tử, hệ thống truyền thanh...

- UBND phường chủ động, đổi mới, tăng cường phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các trường học trên địa bàn, các cơ quan tư pháp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, hội viên, học sinh và Nhân dân; phát huy vai trò của các đoàn thể trong công tác tuyền tuyền, vận động đoàn viên, hội viên, Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Tăng cường công tác hòa giải ở cơ sở; phát huy vài trò của tổ hòa giải, trưởng phố trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

- Công an phường tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên tuần tra, nhất là các khu vực phức tạp về an ninh trật tự để kịp thời phát hiện, ngừa tội phạm, nắm chắc biến động, mối quan hệ và các biểu hiện nghi vấn của các đối tượng có tiền án, tiền sự, các đối tượng hoạt động theo băng nhóm để tổ chức các phương án, kế hoạch thực hiện toàn diện các mặt công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn./.
Xem
Kiến nghị 05.pdftại đây!