Kế hoạch thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Đông Hải năm 2024

Đăng lúc: 16:40:54 27/12/2023 (GMT+7)

Ngày 13/12/2023, UBND phường Đông Hải ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND về thông tin, tuyên truyền và đào tạo tập huấn về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn phường Đông Hải năm 2024.

Mục đích: Góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra tại Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 06/02/2023 của UBND phường Đông Hải về duy trì các tiêu chí Phường an toàn thực phẩm nâng cao; nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền từ phường đến phố trong chỉ đạo, điều hành; vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về ATTP; tuyên truyền vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, đoàn thể xã hội và toàn thể Nhân dân cùng chung tay, góp sức sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn. Đẩy mạnh giới thiệu, kết nối sản xuất - tiêu thụ và các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn; nâng cao nhận thức, kiến thức, trình độ chuyên môn, năng lực, kỹ năng quản lý, điều hành và thực thi nhiệm vụ của cán bộ, công chức nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ năng lực để triển khai, thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh ATTP trên địa bàn phường.

Đồng thời yêu cầu: Cán bộ, công chức, cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể và cơ sở thực phẩm phát huy vai trò, trách nhiệm, tham gia tích cực trong việc triển khai, tổ chức thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn về ATTP; nội dung thông tin tuyên truyền, đào tạo tập huấn phải bám sát và cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Nhà nước, các văn bản hướng dẫn của tỉnh, thành phố và của các ngành chức năng, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương; dễ hiểu, dễ áp dụng; công tác thông tin tuyên truyền phải được tổ chức thường xuyên, có trọng tâm, trọng điểm; vận dụng linh hoạt, lồng ghép các hình thức phù hợp, gắn với tuyên truyền các giá trị đạo đức xã hội; đảm bảo chính xác, kịp thời nhằm ngăn ngừa, hạn chế vi phạm về ATTP; xây dựng nội dung tài liệu tuyên truyền ngắn gọn, xúc tích, gắn với thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng quản lý; tập trung vào các vấn đề cần thiết ở địa phương và những yêu cầu mới về ATTP; trong quá trình tổ chức thực hiện phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và đúng quy định của pháp luật hiện hành, có tính bền vững cao.

Nội dung thông tin tuyên truyền:

- Tiếp tục tổ chức quán triệt, phổ biến đầy đủ, sâu rộng nội dung Chỉ thị số 17- CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XIII), Kết luận số 624- KL/TU ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Kế hoạch số 14/KH-UBND ngày 06/02/2023 của UBND phường Đông Hải về duy trì các tiêu chí Phường an toàn thực phẩm nâng cao và các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn phường, tạo sự đồng thuận trong tổ chức triển khai thực hiện.

- Thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình đảm bảo ATTP, công tác quản lý Nhà nước về ATTP như: Hoạt động kiểm tra, phân loại, xử lý vi phạm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các vụ việc, hành vi vi phạm ATTP để Nhân dân biết; khuyến khích người dân tố giác các hành vi vi phạm ATTP và tránh sử dụng các thực phẩm không đảm bảo an toàn.

- Cung cấp thông tin danh sách “địa chỉ xanh, nông sản sạch” đến người tiêu dùng.

- Tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, nâng cao vai trò trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định bảo đảm an toàn sản xuất, kinh doanh thực phẩm./.
Xem chi tiết Kế hoạch tại đây!