Hội nghị xem xét, đánh giá, thống nhất phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 2023

Đăng lúc: 14:44:16 08/01/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 08/01/2024, UBND phường Đông Hải tổ chức hội nghị xem xét, đánh giá, thống nhất phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 2023. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường. Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí công chức chuyên môn được giao theo dõi các tiêu chí, chỉ tiêu; đại diện Công an phường; Chủ tịch UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội; Tổ trưởng Tổ dân phố.

RRR.jpg

Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường Thông qua Dự thảo Báo cáo đánh giá phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; Bản tổng hợp điểm số của các tiêu chí, chỉ tiêu.

Năm 2023, việc triển khai đánh giá xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đã được Đảng uỷ, UBND phường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các tiêu chí, chỉ tiêu theo quy định tại Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg và hướng dẫn của Thông tư số 09/2021/TT-BTP; việc đánh giá năm 2023 thực hiện đúng thời gian quy định, đúng yêu cầu. Năm 2023. Số tiêu chí đạt từ 50% số điểm tối đa trở lên: 05/05 tiêu chí; tổng điểm số đạt được của các tiêu chí: 98/100 điểm; trong năm đánh giá, không có cán bộ, công chức là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền bị xử lý kỷ luật hành chính do vi phạm pháp luật trong thi hành công vụ hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; mức độ đáp ứng các điều kiện công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật: Đáp ứng được 03/03 điều kiện.

MMM.jpg

Đây là kết quả tích cực của công tác xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn phường; các chỉ tiêu, tiêu chí tiếp cận pháp luật ở cơ sở đã được cán bộ, công chức và Nhân dân quan tâm, triển khai thực hiện nghiêm túc.

Bên cạnh đó, vẫn còn nội dung chưa đạt điểm tối đa như: Tỷ lệ phần trăm các vụ hòa giải thành. Với tổng số 4/5 vụ, đạt 80%. Nguyên nhân số vụ hòa giải thành chưa đạt 100%  là do yếu tố khách quan, mâu thuẫn giữa các bên đã vượt quá thẩm quyền hòa giải, một phần do trách nhiệm của  một số hòa giải viên chưa cao.

Tại hội nghị Công chức được giao theo dõi, đánh giá, chấm điểm các tiêu chí, chỉ tiêu tiếp cận pháp luật giải trình về kết quả và các ý kiến tranh luận, giải đáp thắc mắc, đề xuất giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, cải thiện điều kiện tiếp cận pháp luật của người dân.

DDDDD.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó Chủ tịch UBND phường kết luận: Phường Đông Hải đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Thống nhất gửi hồ sơ đề nghị thành phố công nhận phường Đông Hải đạt chuẩn tiếp cận pháp luật 2023./.