Hội nghị triển khai các biện pháp tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm trong và ngoài trường học

Đăng lúc: 14:39:31 28/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 28 /12/2023, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP phường Đông Hải tổ chức hội nghị triển công tác tăng cường bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong và ngoài trường học. Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó Chủ tịch UBND - Phó trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP phường. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường; tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP phường, Trạm Y tế, Tổ kiểm tra quy tắc đô thị, Tổ trưởng Tổ giám sát, các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

20231228_081911.jpg

Hội nghị đã triển khai Công văn số 8528/UBND-VP ngày 22/12/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hoá về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong và ngoài trường học; Công văn số  787/UBND-TPHT ngày 26/12/2023 của Chủ tịch UBND phường Đông Hải về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong và ngoài trường học.

20231228_081934.jpg

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp, các giải pháp đối với công tác ATTP, phòng chống ngộ độc trong và ngoài trường học như: Cần tăng cường giám sát các cơ sở bán hàng tạp hoá trước cổng trường học phòng ngừa bán cho học sinh kẹo, bánh, đồ chơi không bảo đảm quy định; hàng tạp hoá trước cổng trường hầu hết là cơ sở thuộc thành phố quản lý nên việc xử lý nếu có vi phạm cũng khó khăn; các nhà trường đã làm hợp đồng với cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn và kiểm tra thực phẩm bằng cảm quan, không có dụng cụ để tes thực phẩm…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND nêu rõ công tác bảo đảm ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong và ngoài trường học là việc hết sức quan trọng cần tập trung thực hiện; MTTQ và các đoàn thể xây dựng Kế hoạch giám sát các cơ sở dịch vụ ăn uống, hàng tạp hoá thuộc cấp thành phố quản lý trên địa bàn, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý nếu có vi phạm.

20231228_082018(0).jpg

20231228_081921.jpg

Kết luận hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Bắc, Phó Chủ tịch UBND – Phó trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý VS ATTP yêu cầu: Các cá nhân, bộ phận, đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện tốt nội dung có liên quan tại Công văn số 787/UBND-TPHT; các cơ sở giáo dục mua bán thực phẩm phải có hợp đồng, hoá đơn, chứng từ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; tránh trường hợp làm hợp đồng với cơ sở nhưng lại mua thêm thực phẩm của cơ sở không có hợp đồng; theo chức năng nhiệm vụ các tổ chức, cá nhân tăng cường việc giám sát các cơ sở thực phẩm xung quanh trường học, giám sát chặt chẽ thực phẩm trong trường học; hàng năm các cơ sở giáo dục có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hiện báo cáo định kỳ tháng, quý, năm, báo cáo đột xuất theo quy định về UBND phường để chỉ đạo, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ an toàn thực phẩm./.