Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thực phẩm năm 2024

Đăng lúc: 07:28:51 01/04/2024 (GMT+7)

Tối ngày 30/3, 31/3/2024, UBND phường phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đông Hải tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thực phẩm năm 2024, tại Công sở phường Đông Hải và Nhà Văn hóa phố Ái Sơn 2. Dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bắc, PCT UBND phường, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP phường Đông Hải; đ/c Đỗ Thị Lan, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là cán bộ, công chức phường, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ, các Chi hội Phụ nữ, Tổ giám sát và gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

H1.jpg

h7.jpg

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đồng chí  Vũ Khắc Tâm, Trạm trưởng Trạm y tế; đ/c Hàn Thị Anh Thương, công chức Tư pháp - Hộ tịch truyền đạt nâng cao kỹ năng, kiến thức về an toàn thực phẩm theo Luật an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính về ATTP, hồ sơ pháp lý các cơ sở; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Quyết định số 1246 /QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Cũng tại hội nghị đ/c Nguyễn Thị Bắc, PCT UBND phường kêu gọi cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào thi đua an toàn thực phẩm năm 2024.

h3.jpg

h4.jpg

Trong không khí sôi nổi tham gia tập huấn, các chị hội viên phụ nữ đã có những ý kiến đóng góp, ca khúc hay gửi đến hội nghị với tinh thần tích cực là nòng cốt tuyên truyền về an toàn thực phẩm tại các khu dân cư.

h 5.jpg

h6.jpg

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ, công chức, hội viên Phụ nữ, Tổ giám sát nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác an toàn thực phẩm. Giúp người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn, duy trì tốt phường đạt tiêu chí an toàn thực phẩm nâng cao năm 2024./.