Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023; triển khai nghị quyết về phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đăng lúc: 16:46:09 05/01/2024 (GMT+7)

Ngày 05/01/2024, Đảng uỷ phường Đông Hải tổ chức Lễ Trao tặng Huy hiệu Đảng 30,50,55 năm tuổi Đảng và Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì hội nghị đồng chí Đàm Đình Diện, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Ngô Quốc Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

Screenshot_20240119-134840_Microsoft 365 (Office).jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Uỷ viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ phường; các đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ; các đồng chí Trưởng, phó các đoàn thể chính trị-xã hội; các đồng chí công chức UBND; Chủ tịch Hội đặc thù; lãnh đạo Công an phường, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Trạm y tế; Bí thư, Phó bí thư, Cấp uỷ viên các Chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường; các đồng chí được trao tặng huy hiệu Đảng đợt 07/11/2023 và các Tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đàm Đình Diện, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường đánh giá: Năm 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với tinh thần chủ động, đoàn kết, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Đông Hải, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị phường đã đạt được những kết quả tích cực. Hoàn thành 17/17 chỉ tiêu thành phố giao, trong đó có 09 chỉ tiêu vượt kế hoạch đạt 53%; hoàn thành 17/17 chỉ tiêu phường phấn đấu. Nổi bật là: Kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng (Dịch vụ, thương mại chiếm 68,3%; công nghiệp, xây dựng chiếm 31,3%; Nông, lâm, thủy sản chiếm 0,4%. Công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường được quan tâm chỉ đạo giải quyết; công tác giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các dự án trên địa bàn, cơ bản đảm bảo đúng tiến độ. Văn hóa - Xã hội có những chuyển biến tích cực, công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội, an toàn thực phẩm được quan tâm chỉ đạo đạt nhiều kết quả cao. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, công tác kiểm tra giám sát được thực hiện thường xuyên, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới (25/25 đảng viên), hoàn thành vượt chỉ tiêu học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng của thành phố giao. MTTQ và các đoàn thể triển khai nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa lớn góp phần vào những kết quả đạt được trong năm 2023 của phường Đông Hải.

Năm 2024, Đảng bộ phường Đông Hải tập trung cao độ để lãnh đạo, chỉ đạo, nêu cao tinh thần trách nhiệm của tổ chức, cá nhân thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2024 đề ra.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ quan điểm thống nhất cao với báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023;phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng thời, có ý kiến về công tác giải phóng mặt bằng phố Lai Thành, công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng vẫn còn trường hợp vi phạm, công tác vệ sinh môi trường số người tham gia chưa nhiều… giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ 2024.

Screenshot_20240119-134926_Microsoft 365 (Office).jpg

Hội nghị đã trao giấy khen cho 03 tập thể, 75 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; 07 tập thể có thành tích tiêu biểu trong thực hiện mô hình học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác an ninh, quốc phòng năm 2023.

Đảng 3.jpg

Bế mạc hội nghị đồng chí Đàm Đình Diện, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nêu rõ: Năm 2024, có ý nghĩa rất quan trọng, là năm bứt phá trong việc thực hiện nghị quyết Đại hội các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025; mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, để phát huy những lợi thế, vượt qua những khó khăn, thách thức. Đồng chí quyết tâm cùng với Đảng bộ phường Đông Hải phấn đấu hoàn thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2024, tạo tiền để bứt phá trong việc hoàn thành mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025./.