Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 07:28:25 11/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/05/2023, Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị BTV Thành ủy để thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và cho ý kiến vào các nội dung như: Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025 về tình hình thực hiện khâu đột phá về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý thành phố giai đoạn 2021-2025; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ2020- 2025 về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021 2025; Báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020- 2025 về tình hình thực hiện Chương trình phát triển các ngành dịch vụ có giá trị gia tăng cao trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021- 2025; Duyệt Đại hội Hội Nông dân thành phố Thanh Hóa lần thứ XII nhiệm kỳ 2023- 2028 và một số nội dung quan trọng khác.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Khâu đột phá về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý thành phố giai đoạn 2021-2025, thành phố đã đạt được những kết quả nhất định, trong đó tập trung vào công tác giáo dục, chính trị tư tưởng, xây dựng đội ngũ cán bộ thành phố có bản lĩnh chính trị vững vàng, nỗ lực cống hiến vì sự phát triển, đi lên của thành phố; nâng cao chất lượng công tác cán bộ, tạo sự chuyển biến và đồng bộ ở các khâu đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí sắp xếp, thực hiện chính sách thi đua khen thưởng; về tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu theo Chương trình số 33 ngày 22/02/2022 của BTV Thành ủy đến năm 2025.

Liên quan đến nội dung này, đồng chí Lê Anh Xuân - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy yêu cầu văn phòng tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí ủy viên BTV Thành ủy, tổng hợp và hoàn thiện báo cáo; cần bổ sung thêm những vấn đề tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, phụ lục về thực trạng quản lý công tác cán bộ của thành phố; phối hợp chặt chẽ với tỉnh và huyện Đông Sơn thực hiện đề án quản lý công tác cán bộ; tăng cường kiểm tra giám sát, trách nhiệm của người đứng đầu.

Thực hiện chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ xông nghiệp và làng nghề trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, dịch Covid -19 bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động của các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cũng như ảnh hưởng lớn đến việc triển khai tổ chức thực hiện các chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đảng bộ thành phố. Tuy nhiên, Thành ủy, UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, triển khai các nhóm giải pháp linh hoạt thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất duy trì hoạt động ổn định, sản xuất công nghiệp duy trì mức độ tăng trưởng khá, đặc biệt là sản phẩm xuất khẩu chủ lực như: quần áo, giày dép, đá ốp lát... Công tác quy hoạch, phát triển Khu công nghiệp, cụm công nghiệp được tập trung chỉ đạo thực hiện, đã bổ sung quy hoạch khu công nghiệp quy mô lớn 650ha khu vực phía Tây thành phố, thành lập mới cụm công nghiệp phía Tây Nam và bổ sung quy hoạch 2 cụm công nghiệp phía Bắc và phía Tây thành phố.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị phòng Kinh tế tham mưu với UBND thành phố về kết quả thực hiện chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề sau 3 năm triển khai; chỉ ra những vấn đề tồn tại, hạn chế trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp và phát triển khu công nghiệp mới; biện pháp xử lý về ô nhiễm môi trường đối với các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Các nội dung trên sẽ được tổ chức đánh giá lại trước ngày 20/5.

Hội nghị cũng dành thời gian phê duyệt Đề án nhân sự Đại hội Hội Nông dân thành phố Thanh Hóa lần thứ XII nhiệm kỳ 2023- 2028, thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung dự thảo báo cáo, công tác tuyên truyền, chương trình, kịch bản Đại hội… Đại hội Hội Nông dân thành phố Thanh Hóa sẽ  diễn ra vào ngày 19 và 20/5. Thông qua Đại hội, nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết, khơi dậy tiềm năng, trí tuệ, khát vọng, sức sáng tạo của cán bộ, hội viên, nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam. Bí thư Thành ủy Lê Anh Xuân ghi nhận, biểu dương Hội Nông dân thành phố đã nỗ lực triển khai các phong trào và chuẩn bị nội dung Đại hội sắp tới. Đồng chí đề nghị Hội nông dân thành phố cần tập trung hoàn thiện các nội dung theo ý kiến đóng góp của các đại biểu để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thành phố Thanh Hóa.
Đăng tải: Hàn Thị Anh Thương, công chức Tư pháp - Hộ tịch