Giao ban Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP Quí I/2024

Đăng lúc: 10:54:20 22/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 22/02/2024, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm phường Đông Hải tổ chức hội nghị giao ban công tác an toàn thực phẩm nâng cao quý I/2024. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo. Tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, tổ quy tắc phường.

thực phẩm 1.jpg

Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 16/KH-UBND ngày 02/02/2024 của Ban Chỉ đạo quản lý VS ATTP phường Đông Hải về hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2024.
thuc]j phẩm8.jpg

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá kết quả đạt được của năm 2023 và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian còn lại của quý I/2024. Trong đó tập trung vào các nhiệm vụ như: Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc UBND thành phố quản lý trên địa bàn, đặc biệt là việc sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia thực phẩm trái quy định, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm theo quy định.

Thực phẩm 3.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao về công tác duy trì phường ATTP năm 2023. Đồng chí đề nghị tiếp tục duy trì tốt phường ATTP nâng cao góp phần thực hiện thành công mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2020-2025; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt là các cơ sở thuộc tỉnh, thành phố quản lý trong đó có các bếp ăn tập thể. Các nhà trường có bếp ăn tập thể tự kiểm tra, giám sát chặt chẽ bảo đảm ATTP tại đơn vị.

Kết luận hội nghị đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo tiếp thu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị và đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao: Tập trung kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm thuộc thành phố quản lý, đề xuất xử phạt nếu có vi phạm; phối hợp với Hội LHPN tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP; ký cam kết đối với một số cơ sở thuộc phường quản lý (hết hạn); các Tổ giám sát rà soát các cơ sở tăng giảm trên địa bàn, tránh bỏ sót cơ sở; Tổ quy tắc đô thị tăng cường phát hiện, xử lý cơ sở thực phẩm bán hàng không đúng nơi quy định./.