Đảng ủy phường Đông Hải tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Tháng 10 năm 2023

Đăng lúc: 07:57:21 03/10/2023 (GMT+7)

Sáng 29/9/2023, Đảng ủy phường Đông Hải tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 10 năm 2023. Chủ trì hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Oanh, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; dự hội nghị có các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, các đ/c Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND phường, các đ/c Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch UB MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đ/c Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng uỷ phường.

IMG_20231003_080358.jpg

Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Văn Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường triển khai Nghị quyết tháng 10 năm 2023.
IMG_20231005_184623.jpg

Sau khi nghe báo cáo đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 10 năm 2023.

Trong tháng 9 Nghị quyết Đảng ủy nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm đề ra đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chỉ đạo thực hiện cơ bản đã hoàn thành tốt, nổi bật là: Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, giải phóng mặt bằng được quan tâm chỉ đạo, an ninh, quốc phòng được giữ vững, thực hiện diễn tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, các Chi bộ duy trì thực hiện tốt chế độ sinh hoạt theo quy định, MTTQ phối hợp với UB MTTQ, thành phố tổ chức tập huấn về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở với 200 người tham gia; thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước, công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, công tác theo dõi thi hành án ……..

Các đại biểu về dự đã nhất trí cao về Nghị quyết đã triển khai đồng thời báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ, có 7 ý kiến tham gia phát biểu những vấn đề nổi cộm tại địa bàn trong tháng qua và đề xuất các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ trong tháng 10 như: UBND phường cần quan tâm công tác giải phóng mặt bằng cho phố Lai Thành, đề xuất đầu tư hệ thống loa truyền thanh, Công an phường cần tăng cường tham mưu văn bản triển khai công tác phòng cháy chữa cháy, xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, vệ sinh môi trường...

IMG_20231005_184527.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9, nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 10/2023 là: Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính trị của phường. Làm tốt công tác thông tin thời sự, nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm 2023, nhất là chỉ tiêu kết quả còn thấp, còn khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng ở lần đầu cho các hộ dân, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác vệ sinh môi trường trong khu dân cư cần tăng cường tuyên truyền thực hiện tạo thành thói quen trong Nhân dân; rà soát điều chỉnh các công trình, hạng mục đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức Hội đặc thù và các Chi bộ căn cứ Nghị quyết để cụ thể hoá thành nhiệm vụ, đồng thời nghiêm túc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết./.