Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân năm 2024 trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:15:05 03/01/2024 (GMT+7)

Nhằm chuẩn bị phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024. UBND thành phố Thanh Hoá xây dựng kế hoạch số 1832/KH-UBND ngày 28/12/2023 về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024. Gửi đến các phòng, ban, đơn vị có liên quan, UBND các phường, xã để tổ chức triển khai thực hiện.

Với mục đích: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và vận tải hàng hoá; bảo đảm giao thông thông suốt trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật trật tự ATGT, thực hiện các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông trong cộng đồng; tăng cường tuyên truyền kết hợp với thực hiện quyết liệt, hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT ngay trong những tháng đầu năm 2024 nhằm mục tiêu giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông so với cùng kỳ năm 2023; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước của các cấp chính quyền, các ngành chức năng. Tạo ra sự chuyển biến tích cực, bền vững về nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong tình hình mới.

Đồng thời, yêu cầu: Xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị trong việc triển khai Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024; tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng chức năng của thành phố với các lực lượng Thanh tra Sở GTVT và các đơn vị có liên quan trong việc đôn đốc, nhắc nhở, xử lý vi phạm đối với các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các hoạt động khác có liên quan; phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; tuyệt đối tuân thủ pháp luật về trật tự ATGT, từng bước xây dựng văn hóa giao thông an toàn; gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của các cơ quan, đơn vị thực thi công vụ.

Thời gian thực hiện đợt cao điểm 02 tháng: Từ tháng 01/2024 đến hết tháng 02/2024.

Giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý đô thị tham mưu báo cáo tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 07 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, từ ngày 08/02/2024 đến hết ngày 14/02/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mồng 05 tháng Giêng năm Giáp Thìn) về Văn phòng Ban ATGT tỉnh để theo dõi, tổng hợp (trong đó báo cáo nhanh gửi trước 14 giờ hằng ngày; báo cáo tổng hợp của 07 ngày nghỉ Tết Giáp Thìn gửi trước 14 giờ 30 phút ngày 14/02/2024)./.

KH-trien-khai-ATGT-Tet-2024(29.12.2023_00h14p24)_signed.pdf tại đây!