Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen cho cán bộ và Nhân dân phường Đông Hải

Đăng lúc: 19:09:31 24/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 24/01/2024, tại hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 do Ban Chỉ đạo 138 tỉnh tổ chức. Nhân dân và cán bộ phường Đông Hải được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

138.jpg

Trong năm 2023, Công an phường Đông Hải đã chủ động bám địa bàn, dự báo, đánh giá sát tình hình để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở. Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công an phường, quyết tâm cao độ của toàn thể cán bộ, chiến sĩ cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ phường đến phố và sự đồng thuận của Nhân dân.

IMG_20240124_191058.jpg

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường luôn được giữ vững ổn định, tội phạm được kiềm chế, kéo giảm. Đặc biệt các vấn đề nổi cộm về ANTT từ trước đến nay đã được giải quyết dứt điểm. Trong đó vai trò của Nhân dân là vai trò then chốt, góp phần to lớn trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Đảng ủy và chính quyền phường Đông Hải đã tập trung chỉ đạo phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ lồng ghép trong các chương trình kinh tế - xã hội của các ngành, đoàn thể; phát động nhân dân đấu tranh với các loại tội phạm, chấp hành tốt các quy định về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, ma túy, mại dâm. Qua đó, nhân dân đã cung cấp 71 nguồn tin có giá trị liên quan đến tội phạm và tệ nạn xã hội giúp Công an phường khám phá hàng chục vụ phạm pháp hình sự, giải quyết 13 vụ việc trong tổng số 11 tin báo tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội đạt 100%, trong đó có 11 vụ phạm pháp hình sự. Chuyển Công an thành phố xử lý theo thẩm quyền 11 vụ, 17 đối tượng, phối hợp đội ĐTHS - Công an TP Thanh Hóa xử lý 01 vụ. Công an phường xử lý hành chính 2 vụ = 2 đối tượng, phạt tiền 13.000.000đ…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2024, Cán bộ, Nhân Dân phường Đông Hải sẽ tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng vững chắc thế trận an ninh Nhân dân, gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở./.