UBND phường Đông Hải tổ chức hội nghị lấy ý kiến Nhân dân tại khu vực đề xuất đầu tư xây dựng Nhà thờ Giáo họ An Lộc

Đăng lúc: 21:45:43 24/12/2021 (GMT+7)

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa tại Công văn số 7354/UBND-QLĐT ngày 10/12/2021 về việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân tại khu vực đề xuất đầu tư xây dựng Nhà thờ Giáo họ An Lộc, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa.

Tối ngày 24/12/2021, tại Nhà văn hóa phố Xuân Minh, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, UBND phường Đông Hải tổ chức hội nghị xin ý kiến Nhân dân khu vực ảnh hưởng bởi Dự án về việc điều chỉnh quy hoạch và thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng Nhà thờ Giáo họ An Lộc. Đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo hội nghị: Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Bí thư Đảng ủy phường; tham dự hội nghị có các đồng chí là Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Cựu Chiến binh, Hội Phụ nữ, công chức Địa chính, Tư pháp, Công an, Ban cán sự phố Xuân Minh cùng các hộ dân khu vực ảnh hưởng bởi Dự án.

huy.jpg
Hình ảnh: Đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường Đông Hải chủ trì hội nghị

UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt vị trí xây dựng Nhà thờ Giáo họ An Lộc tại khuôn viên cây xanh, mặt bằng 2589, phố Xuân Minh, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa. UBND thành phố Thanh Hóa cùng phường Đông Hải đã tổ chức nhiều hội nghị đối thoại, lấy ý kiến Nhân dân, tuyên truyền vận động Nhân dân đồng thuận chấp hành Quyết định của UBND Tỉnh. Đa số Nhân dân đều thống nhất với việc xây dựng nhà thờ làm nơi sinh hoạt cho đồng bào giáo dân. Tuy nhiên, vị trí xây dựng Nhà thờ là chưa phù hợp, Nhân dân đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vị trí khác để xây dựng Nhà thờ, vị trí hiện tại dành làm nơi sinh hoạt cộng đồng cho Nhân dân. Trên cơ sở ý kiến Nhân dân và ý kiến của Giáo xứ Chánh tòa, Đảng ủy, UBND phường Đông Hải đã đề xuất vị trí xây dựng nhà thờ Giáo họ An Lộc tại khu đất giáp đền thờ Trần Nhật Duật về phía Tây bắc (tại Dự án số 4 khu đô thị mới Đông Hải vị trí đề nghị xây dựng Nhà thờ có chức năng là đất mặt nước và cây xanh) và được UBND thành phố, Thành ủy thành phố Thanh Hóa thống nhất chủ trương.

thach.jpg
Hình ảnh: Ông Trần Văn Thạch, Nhân dân khu vực ảnh hưởng phát biểu tại hội nghị

Lấy ý kiến lần này là 71 hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án. Tham gia đóng góp ý kiến, 100% người dân tại hội nghị đã nhất trí đồng tình và thống nhất cao với chủ trương điều chỉnh quy hoạch từ đất cây xanh sang đất tôn giáo để đầu tư xây dựng nhà thờ Giáo họ An Lộc tại khu đất giáp đền thờ Trần Nhật Duật về phía Tây bắc (tại Dự án số 4 khu đô thị mới Đông Hải).

sư đồ 1.jpg
Sơ đồ vị trí quy hoạch xây dựng Nhà thờ

ttt.jpg
Hình ảnh tại hội nghị

Tại hội nghị này đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường cũng báo cáo với Nhân dân một số nội dung hội nghị tiếp xúc cử tri ngày 21/12/2021 của đại biểu Hội đồng Nhân dân phường Đông Hải khóa XXII, trước kỳ họp thứ tư. Chủ trương di dời dân ngoại đê vào khu vực nội đê.

Vì điều kiện công việc một số hộ dân không tham gia hội nghị, UBND phường sẽ đến nhà xin ý kiến.  Trên cơ sở ý kiến thống nhất của Nhân dân và Giáo xứ Chánh tòa Thanh Hóa, UBND phường Đông Hải hoàn thiện hồ sơ báo cáo UBND thành phố Thanh Hóa làm cơ sở trình UBND Tỉnh xem xét theo quy định./.

Hàn Thị Anh Thương, Công chức Tư pháp - Hộ tịch