Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2023

Đăng lúc: 15:35:37 10/02/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 10/02/2023, Ủy ban Nhân dân phường Đông Hải tổ chức hội nghị triển khai Chương trình hành động thực hiện Quyết định của UBND thành phố Thanh Hóa, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường Đông Hải về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường. Chủ trì hội nghị đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND. Dự hội nghị còn có các đồng chí là thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch hội đặc thù, Công an, Quân sự, Trạm y tế, hiệu trưởng các nhà trường, cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, các đ/c Bí thư Chi bộ, Trưởng phố.

888.jpg
 Hình ảnh: Đ/c Ngô Quốc Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khai mạc hội nghị

20230210_081504.jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Trọng Kỳ, Phó Chủ tịch UBND phường triển khai Quyết định tại hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ, Phó Chủ tịch UBND triển khai Quyết định số 22/QĐ-UBND ngày 09/02/2023 của UBND phường Đông Hải về việc ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Quyết định của UBND thành phố Thanh Hóa, Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường Đông Hải về nhiệm vụ phát triển  kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2023.

Với chủ đề của năm 2023 là “Nâng cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời giải quyết hiệu quả các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững”, UBND phường đề ra mục tiêu chung: Phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Ban thường vụ, Ban Chấp hành và UBND thành phố giao năm 2023, trong đó có trên 50% hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Trên cơ sở nội dung Chương trình, Kế hoạch đã đề ra, các đại biểu đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như việc đảm bảo tiêu chí lập hồ sơ sức khỏe điện tử, việc duy trì và giữ vững phường đạt chuẩn quốc gia về y tế.

20230210_091840 (1).jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXXIV nhiệm kỳ 2020-2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021 - 2025, đề nghị UBND phường tập trung thực hiện toàn diện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cần phát tinh thần chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí nêu ra một số nhiệm vụ thực hiện chưa tốt trong đợt tết Nguyên đán năm 2023 như công tác trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có đồng chí thực hiện chưa tốt nhiệm vụ được giao, cần rút kinh nghiệm.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Quốc Huy, Chủ tịch UBND phường yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động, các đơn vị, tổ dân phố rà soát kỹ nhiệm vụ của mình, đề xuất các nội dung, xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả, hoàn thành thắng lợi và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023./.

Tin bài: Hàn Thị Anh Thương, CC Tư pháp - Hộ tịch