Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Hải tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Phạm Văn Bồng.

Đăng lúc: 16:49:58 15/02/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 13/02/2022, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Hải đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Bằng Tổ quốc ghi công Liệt sĩ Phạm Văn Bồng.

Dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho UBND thành phố Thanh Hóa, Trung tâm bồi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Hải, đại diện các ban, ngành phường Đông Hải, cấp ủy Chi bộ, các đoàn thể, Tổ Dân phố Lễ Môn, Nhân dân và thân nhân gia đình liệt sĩ Phạm Văn Bồng.

Liệt sỹ Phạm Văn Bồng, sinh năm 1952, tại Làng Lễ Môn, xã Đông Hải huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa (Nay là phố Lễ Môn, phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa). Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc, đồng chí đã hăng hái nhập ngũ tháng 08/1970, bị thương khi đang làm nhiệm vụ với tỷ lệ suy giảm khả năng lao động 81%, do bệnh tật trong chiến tranh để lại, vết thương cũ tái phát, đồng chí từ trần ngày 28/10/2019.

Ghi nhận công lao của Đồng chí trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 23/QĐ-TTg ngày 08/01/2022 về việc cấp bằng Tổ quốc ghi công cho đồng chí Phạm Văn Bồng.

oanh trao.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Đông Hải thay mặt cho lãnh đạo địa phương trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình Liệt sĩ Phạm Văn Bồng.

Công lao, đóng góp của Liệt sĩ Phạm Văn Bồng đã tô thắm truyền thống, cách mạng vẻ vang của phường Đông Hải nói riêng và của thành phố Thanh Hóa nói chung.
Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của gia đình, dòng họ, địa phương mà còn là sự kế tục truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng./.

Hàn Thị Anh Thương, công chức Tư pháp - Hộ tịch