Đại hội công đoàn phường Đông Hải lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng lúc: 08:39:32 27/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 24/3/2023, Công đoàn phường Đông Hải tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đ/c Nguyễn Thị Oanh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường cùng các đồng chí Ủy viên BCH LĐLĐ thành phố Thanh Hóa và 37/37 đại biểu chính thức được triệu tập dự Đại hội.

1.jpg
Hình ảnh: Các đ/c Đại biểu tại Đại hội

Screenshot_20230324-151839_Gallery.jpg
Hình ảnh: Các đ/c Lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ chúc mừng Đại hội

Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể đoàn viên Công đoàn trong thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022, Công đoàn phường Đông Hải đã đạt được nhiều kết quả: Trong nhiệm kỳ có 9 đồng chí được công nhận danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 01 đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (đ/c Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường); 01 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen (đồng chí Nguyễn Trọng Kỳ, PCT UBND phường); 02 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen (đ/c Ngô Quốc Huy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Đ/c Đỗ Thị lan, Chủ tịch Hội LHPN phường); tập thể Công đoàn được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen; 15 đ/c được Chủ tịch UBND thành phố và LĐLD thành phố tặng Giấy khen; 26 đồng chí được đoàn thể cấp trên và Đảng ủy, UBND phường tặng Giấy khen. Hằng năm, Công đoàn tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan phường, phát động phong trào thi đua trong đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động; chăm lo đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tích cực tham gia các hoạt động ủng hộ, đóng góp các loại quỹ do các cấp triển khai; phát động và tham gia thực hiện tốt các hoạt động, phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”, “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Người dân thành phố Thanh Hóa nói lời hay làm việc tốt, hành động thân thiện”…

1111.jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

111222.jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Oanh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường, ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực mà Công đoàn phường Đông Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục trong cán bộ công chức, đoàn viên công đoàn; giám sát các hoạt động trong việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ đoàn viên công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho đoàn viên về các chế độ chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức viên chức NLĐ. Đồng chí Chủ tịch LĐLĐ thành phố và đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Đông Hải tin tưởng rằng tập thể cán bộ, đoàn viên NLĐ phường Đông Hải sẽ đoàn kết, thống nhất, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, quyết tâm tổ chức các hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội công đoàn phường Đông Hải nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra, xây dựng phường Đông Hải sớm trở thành phường kiểu mẫu trước năm 2025.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn phường nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 5 đồng chí đồng chí Lê Chí Cương, Đảng ủy viên, PCT HĐND phường được giữ chức Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Lê Chí Sâm, Chỉ huy trưởng Quân sự được bầu làm PCT Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Thanh Hóa lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 02 đồng chí trong đó có 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

444.jpg
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Dũng, PCT Công đoàn thành phố cùng đ/c Đặng Văn Thanh, PBT Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành công đoàn phường nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: 100% cán bộ, đoàn viên được học tập, quán triệt và thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết, Chương trình công tác của Công đoàn cấp trên; tổ chức tốt hội nghị cán bộ, công chức hàng năm; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; …Công đoàn phường được Liên Đoàn lao động thành phố đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với phương châm Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội đã thể hiện được ý chí, nguyện vọng của đội ngũ cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn cơ quan phường.  Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội công đoàn cơ sở phường Đông Hải lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội bế mạc hồi 17 giờ cùng ngày.

Một số hình ảnh tại đại hội

20230324_142356 (1).jpg
Hình ảnh: Các đ/c Đại biểu tại Đại hội

cương.jpg